food

Mua trái cây ở trong siêu thị có an toàn không?

Siêu thị là địa điểm mua sắm của rất nhiều người bởi sự tiện lợi, an toàn và giá thành niêm yết ổn đinh. Trong đó, mặt hàng trái cây được bày bán vô cùng hấp dẫn tại các siêu thị khiến nhiều người không thể cưỡng lại, mạnh tay chi tiền mua về để tủ lạnh ăn dần trong vài tuần. Tuy nhiên, số ít người vẫn băn khoăn không biết mua trái cây ở trong siêu thị có an toàn không? Cùng lý giải vấn đề này trong bài viết ngắn dưới đây.

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu được trong đời sống hằng ngày của hầu hết các gia đình Việt Nam. Là quốc gia nhiệt đới, nước ta có nguồn trái cây tươi nội địa vô cùng lớn, theo mùa và theo vùng đáp ứng gần như tối đa nhu cầu sử dụng của người dân. Một số loại trái cây như sầu riêng, mận, vải thiều… cũng được xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực và trên Thế Giới. địa điểm để trái cây cũng khá đa dạng, có thể từ chợ, các cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây, siêu thị lớn nhỏ…. Nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là giới văn phòng thường xuyên bận rộn thường lựa chọn mua trái cây tại các siêu thị vì tin tưởng rằng trái cây ở đây sẽ tương đối an toàn, bán đúng giá. Tuy nhiên, sự thật có phải là như vậy?

Trái cây ở siêu thị có tươi không?

Câu trả lời là tùy thuộc loại trái cây bạn mua là gì. Thực tế, quá trình các loại trái cây đến được với siêu thị tương đối dài và trải qua nhiều khâu kiểm duyệt. Do đó, ít nhất phải mất từ 2 – 3 ngày từ khi thu hoạch thì trái cây mới được lên kệ tại các siêu thị và đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, quá trình bảo quản trái cây hiện nay tương đối chuyên nghiệp, sử dụng các chất chống oxy hóa để ức chế quá trình hư hỏng của trái cây. Do đó, khi mua trái cây tại siêu thị, chúng ta vẫn cảm thấy trái cây khá tươi, không hề có dấu hiệu bất thường.

Trái cây ở siêu thị có an toàn không?

Trái cây không phải là mặt hàng mang đến nguồn lợi nhuận to lớn cho các siêu thị bởi lẽ quá trình vận chuyện dù cẩn thận đến đâu thì vẫn khiến trái cây bị hư hỏng, hao hụt. Bên cạnh đó, việc trưng bày từng kệ lớn để khách hàng thoải mái lựa chọn làm trái cây bị hao hụt khá nhiều. Tất nhiên, lợi nhuận theo đó cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, trái cây tại siêu thị được kiểm định chất lượng khá kỹ lưỡng, không chứa các chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Do đó, về vấn đề an toàn thì các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng sản phẩm trái cây tại các siêu thị.

Lựa chọn trái cây ở siêu thị như thế nào?

Để mua trái cây tại các siêu thị các bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Lựa chọn trái cây kỹ lưỡng để loại bỏ những trái bị hư hỏng, bầm dập.
  • Đối với những trái cây theo mùa vụ và địa phương bạn sinh sống là nơi trồng trái cây thì nên ưu tiên mua ở chợ để lựa được sử dụng những trái cây tươi ngon nhất.
  • Để ý mã số được dán trên loại trái cây. Bởi mỗi loại trái cây trong siêu thị có dán mã số đều cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cụ thể về nguồn gốc của trái cây đó.
  • Hạn chế mua trái cây giảm giá trong siêu thị vì phần lớn nó sắp hư hỏng, không tươi ngon như ban đầu.

Tìm kiếm được một địa điểm bán trái cây tươi ngon, đảm bảo an toàn là yếu tố quan trọng và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Do đó, đừng quên chú ý đến vấn đề này để có được một sức khỏe tốt nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button